Đô thị vị nhân sinh – đô thị của những cư dân hạnh phúc

Theo Giáo sư Jan Gehl – KTS, tác giả cuốn sách Đô thị vị nhân sinh – một đô thị đáng sống được kiến tạo “cho sự phát triển của con người” phải thỏa mãn được bốn tiêu chí: an toàn, sống động, lành mạnh và bền vững.

Giá trị định hình nên một đô thị vị nhân sinh đáng sống

Trong 20 năm trở lai đây, nhiều mô hình KĐT ra đời đáp ứng được nhu cầu và chất lượng sống của người dân nhưng thị trường BĐS vẫn đang “bỏ ngỏ” về dáng hình của một khu đô thị kiểu mẫu với sự phát triển bền vững.

Con người hiện nay đang tìm về với những giá trị cơ bản và đích thực nhất sau khoảng thời gian mất cân bằng khi cuốn vào guồng quay của đô thị hóa đô thị. Theo giáo sư Jan Gehl – KTS, tác giả cuốn sách Đô thị vị nhân sinh – một đô thị đáng sống với mục tiêu “vì sự phát triển của con người” phải thỏa mãn bốn tiêu chí cơ bản: an toàn, sống động, lành mạnh và bền vững.

Theo đó, đô thị lành mạnh khuyến khích con người vận động để đảm bảo sức khỏe, có không gian nghỉ ngơi riêng tư nhưng cũng kết nối với cộng đồng. Đô thị bền vững với sự ổn định về kinh tế, xã hội và môi trường, nâng cao chất lượng sống của thế hệ hiện tại mà không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thế hệ tương lai.

Mở rộng hơn, đô thị sống động khiến con người ham thích vận động, khát khao trải nghiệm, tác động trực tiếp đến các giác quan. Cùng với đó, đô thị an toàn thỏa mãn nhu cầu được bảo vệ và được chăm lo của con người.


Đô thị “vị nhân sinh” hướng tới sự phát triển lành mạnh, bền vững, an toàn và sống động của con người
Mỗi khu đô thị có thể định hình những phong cách sống khác nhau cho cư dân, nhưng để kiến tạo nên một đô thị đáng sống thì 4 tiêu chí này được coi là hệ giá trị cho cẩm nang về một không gian sống hạnh phúc.

Đô thị vị nhân sinh – đô thị của những cư dân hạnh phúc

Theo ý kiến của một chuyên gia bất động sản, thực tế, tỷ lệ cây xanh tại các khu đô thị của Việt Nam chỉ đạt khoảng 1,5-2m2/người, thấp hơn nhiều so với quy chuẩn tại các khu dân cư.

Việt Nam cần xây dựng mô hình phát triển đô thị phù hợp với điều kiện thực tiễn, đáp ứng các yêu cầu phát triển bền vững.

Nhận thấy sự tương đồng trong định hướng phát triển và thấu hiểu những thiếu hụt về không gian đô thị tại Việt Nam, chủ đầu tư An Lạc cho biết đã đem tư duy quốc tế để kiến tạo Khu đô thị Anlac Green Symphony – với 4 giá trị tiêu chuẩn: an toàn, lành mạnh, sống động và bền vững – để ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi an cư mà còn là tổ ấm để tận hưởng chất lượng sống cao cấp, đón đầu xu hướng sống xanh cân bằng.

Trong khuôn viên 75ha, 49% tổng diện tích được chủ đầu tư An Lạc dành cho việc phát triển mảng xanh điều hòa không khí, trong đó nổi bật là hệ thống 3 công viên xanh mát để đảm bảo một cuộc sống xanh tươi, lành mạnh tại khu đô thị.

40 tiện ích chuẩn 5 sao đặc quyền được lựa chọn nhằm đảm bảo yếu tố công năng, đem lại giá trị thẩm mỹ hài hòa. Đó là vỉa hè rộng tới 6 mét được lát đá granite tự nhiên bền đẹp và an toàn; là vườn cảnh quan với hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn tôn lên kiến trúc cảnh quan xanh nghệ thuật. Tất cả đều nuôi dưỡng tình yêu của con người đối với việc vận động và tham gia các hoạt động ngoài trời, gia tăng kết nối với cộng đồng cư dân tinh hoa.

Quy hoạch giao thông đô thị tại Anlac Green Symphony với tuyến đường chính nội khu Đại lộ Ánh Trăng rộng 58 m cùng 6 làn xe chạy, đường Mùa Hạ rộng 34 m kết nối sang Khu đô thị Splendora kề cận… đang được hoàn thiện.

Vòng tròn an ninh 3 lớp khép kín bao gồm an ninh cổng vào, an ninh từng phân khu; hệ thống camera IP hiện đại, kết nối trực tiếp với điện thoại di động cùng đội tuần tra hoạt động 24h/ngày và đủ 7 ngày/tuần mang đến sự riêng tư cho mỗi chủ nhân biệt thự, nhà phố ALGS – điều mà tầng lớp thành đạt ưu tiên kiếm tìm cho nơi an cư của cả gia đình.

Bằng tất cả tâm huyết và sự chỉn chu trong từng chi tiết chủ đầu tư An Lạc mong muốn xây dựng Khu đô thị Anlac Green Symphony hiện lên như một nguyên mẫu của khu đô thị mơ ước tại phía Tây Hà Nội – nơi những trăn trở về một khu đô thị vị nhân sinh cho cộng đồng cư dân tinh hoa được giải đáp. Đó cũng là nơi tạo lập và tiên phong cho xu hướng phát triển đô thị bền vững. Nhưng điều ý nghĩa hơn cả mà nhà kiến tạo bất động sản – An Lạc Group chia sẻ là sự góp sức để dựng xây nên một cộng đồng của những cư dân hạnh phúc cho nhiều thế hệ người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI
Contact Me on Zalo
083 689 6699